Cooking

Chân Gà Chua Ngọt (1st)

chan-ga-ngam-giam-5-720x399

Hình ảnh mang nặng tính chất minh họa từ Google vì hàng để trong tủ lạnh rồi, k muốn mang ra nữa =)))

Cả tối hì hục cũng ra thành phẩm. Công thức: GOOGLE, nhưng cụ thể sẽ như sau:

Nguyên liệu:
– Chân gà (10 cái cho bõ ăn) – Chân gà ta là tốt nhất, k thì công nghiệp cũng chẳng sao
– Gừng (1 củ)
– Xả (5 cây)
– Ớt (4 quả chỉ thiên)
– Quất (Quất chứ đừng chanh, quất có mùi thơm, còn chanh cho vào thì đắng bm)
– Dấm
– Muối, đường, tiêu

Các bước:
B1: Rửa sạch chân gà, sau đó cho vào bóp với nước muối + gừng. Sau đó băm bổ chân gà ra thành 2 miếng, vừa ăn.
B2: Luộc, khi luộc cho thêm gừng đập dập + 1 chút muối cho đậm cái chân (muối là ý kiến cá nhân nên tùy tâm thí chủ). Luộc đến khi đun sôi nước + 5′ nữa.
B3: Vớt chân gà ra bát nước đá để chân gà giòn hơn (Không có đá thì vớt ra nước thường, sau đó thay nước luôn để nước bớt nóng + chân nguội, sau đó ném vào ngăn đá 30′: Đây là ý kiến cá nhân =)))) )
B4: Làm sạch xả, ớt, quất
Xả: Cắt đôi (5-7cm), phần đầu to thì cắt nhỏ, phần duôi bổ 4
Ớt: băm nhỏ
Quất: Cắt làm 2-3
B5: Chế nước: 600ml nước đun xôi để nguội + 4 muôi đường kính + 6 muôi dấm + 1 thìa cafe hạt nêm, khuấy đều, sau đó đun xôi, sau đó để nguội, thật nguội, cho 4 muôi nước mắm +  xả cắt nhỏ + ớt cắt nhỏ + quất thái nhỏ, trộn đều, sau đó rắc tiêu vô (tiêu lại là ý kiến cá nhân =))) )
B6: Vớt chân gà ra khỏi bát nước lạnh, bỏ zô 1 hộp nhựa có nắp or lọ or something like that mà có thể đạy kín được, sau đó cho phần xả dài còn lại vào, đổ nước  vừa pha vào, đạy nắp lại. Cho vào tủ lạnh 1 ngày.
HÔM SAU MANG RA ĂN =)))
DONE!
————-
REVIEW:
Vừa mới làm, nên chưa qa 1 ngày, nên cứ ăn thử 1 miếng xem mình làm ntn, kết luận:
Hơi thiếu mặn + chua + cay + ngọt 1 tẹo ( yêu tâm là tỉ lệ phía trên đã chỉnh lại so vs bản gốc =)))) ).

Leave a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.